Cách sắp xếp không gian nội thất căn hộ hợp phong thủy

9 Tháng Mười Một, 2021

Phong thủy mang lại sự cân bằng và thanh thản cho cuộc sống của chúng ta bằng cách thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong nhà của chúng ta. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những thay đổi nhỏ trong phong thủy không gian nội thất có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn. Khi bạn áp dụng những lời khuyên dưới đây dựa trên các nguyên tắc phong thủy tiêu chuẩn, nó có thể mang lại cho bạn sự thoải mái về vật chất và tinh thần.

không gian nội thất

Phong thủy căn hộ là nghệ thuật sắp xếp và bố trí các đồ vật.

Phong thủy trong căn hộ chung cư là gì?

Phong thủy căn hộ là nghệ thuật sắp xếp và bố trí các đồ vật để tạo điều kiện cho sự lưu chuyển tự do của Chi – lực có khả năng xâm nhập vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc hơn 3.000 năm trước. Cả hai yếu tố này đều liên quan đến sức khỏe tốt trong văn hóa Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, gió và nước gợi lên sự chuyển động vô hạn và không giới hạn.

Trang trí nội thất theo phong thủy nhằm mục đích nâng cao các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn, bằng cách đặt bạn đồng bộ với môi trường bạn sống khi năng lượng đi vào nhà của bạn. Để đạt được điều này, các quy tắc phong thủy làm việc với năm yếu tố và một khuôn mẫu được gọi là Bát quái đồ. Những công cụ này hướng dẫn vị trí của đồ nội thất và các vật dụng trang trí trong nhà của bạn.

Mẹo thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy

Phong thủy phòng khách

Sắp xếp phòng khách thông thoáng sẽ cho phép năng lượng phong thủy tự do lưu thông qua đó. Thêm nhiều cây cối để mang lại không gian ngoài trời. Hãy đảm bảo rằng đồ nội thất của bạn thoải mái, hấp dẫn và tạo cảm giác thư giãn. Vị trí của đồ nội thất bàn ghế nên kích thích sự giao tiếp và thân thiện.

không gian nội thất

Chỉ trưng bày những mặt hàng có ý nghĩa đối với bạn để gia tăng vượng khí.

Tốt nhất, bàn ghế của bạn nên đối diện với cửa ra vào và nên kê dựa vào tường. Đây là “vị trí trung tâm” trong phòng, tạo tầm nhìn thông thoáng ra cửa. Để chọn màu chủ đạo, hãy đặt bản đồ bát quái lên sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn và xem phòng khách của bạn nằm trong góc phần tư nào. Ví dụ, nếu nó thuộc khu vực gia đình, hãy trang trí bằng đồ gia truyền và chọn đồ nội thất có hình chữ nhật.

Đặt rèm cửa bằng vải lanh đã giặt sạch có thể nhìn xuyên qua cửa sổ và tránh các rèm che khuất. Kỹ thuật này cho phép ánh sáng chiếu vào mà không để năng lượng tích cực thoát ra ngoài. Đừng trang bị quá nhiều giá sách của bạn. Chỉ trưng bày những mặt hàng có ý nghĩa đối với bạn. Hãy nhớ rằng, sự lộn xộn là một sai lầm lớn trong thiết kế nội thất phong thủy.

Phong thủy trong nhà bếp và phòng tắm

Trong phong thủy, nhà bếp đảm bảo an toàn mang đến sự bình an do đó cần được bố trí hài hòa nhất có thể. Tổ chức không gian trong nhà bếp như sau. Nên đặt bếp nấu và bồn rửa cách xa nhau vì chúng tượng trưng cho hai yếu tố đối nghịch nhau – lửa và nước.

không gian nội thất

Nguyên tắc bố trí nhà theo phong thủy quy định rằng nhà bếp nên ở phía sau của ngôi nhà – ở đầu phía Nam hoặc phía Bắc của ngôi nhà. Nhưng nếu của bạn không phù hợp với khuôn này, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể mang lại năng lượng tích cực cho khu vực nấu nướng của bạn.

Theo các chuyên gia, các yêu cầu chính của phong thủy đối với phòng tắm là sự tối giản trong trang trí, có mùi dễ chịu và sạch sẽ. Ở đây không nên đánh giá thấp vai trò của tấm gương. Bằng cách tăng không gian một cách trực quan, nó tràn đầy năng lượng tích cực vào phòng tắm.

Phong thủy cho phòng ngủ

Trong thiết kế phong thủy phòng ngủ của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tìm vị trí chỉ huy cho chiếc giường của bạn – món đồ nội thất lớn nhất trong phòng. Nếu bạn không có đầu giường, hãy mua một cái. Đầu giường tạo cảm giác được bảo vệ và nâng đỡ. Chọn thiết kế có các cạnh mềm mại – đầu giường bọc nệm là tốt nhất. Tránh những loại làm từ kim loại như sắt rèn. Nhìn chung, hãy tránh những đồ nội thất có góc nhọn, ưu tiên những đồ trang trí thúc đẩy sự yên tĩnh và nghỉ ngơi.

Xem xét các tấm trải giường có tông màu đất nhẹ nhàng như màu be, xám, đất nung hoặc trắng nhạt. Chọn bộ đồ giường làm từ sợi tự nhiên như vải cotton hoặc vải lanh dài ngày. Nếu bạn muốn đọc thêm về những thứ này và các tài liệu thúc đẩy giấc ngủ khác, hãy xem Hướng dẫn về Vật liệu Vải & Bộ đồ giường của chúng tôi .

không gian nội thất

Chọn thiết kế có các cạnh mềm mại – đầu giường bọc nệm là tốt nhất.

Trải giường của bạn với một chiếc chăn lông vũ ấm cúng hoặc một chiếc chăn bông để làm cho nó trở nên hấp dẫn nhất có thể đồng thời nuôi dưỡng luồng năng lượng tích cực. Cuối cùng, luôn tạo kiểu các đồ vật như gối , đèn hoặc tủ đầu giường theo cặp.

Những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất căn hộ

Bố trí nội thất theo phong thủy trong căn hộ chung cư, điều quan trọng là phải tính đến những điều cấm của nó.

Thứ nhất

Ngôi nhà không được có các góc nhọn, gờ nhô ra. Trong phong thủy, người ta tin rằng chúng chuyển năng lượng tiêu cực và mang vận may ra khỏi nhà. Bố cục phong thủy tốt nhất là một căn phòng hình chữ nhật hoặc hình vuông, các góc được che khuất bởi nhiều đồ nội thất hoặc đồ trang trí khác nhau – do đó, các góc dường như được làm nhẵn, không gian của căn phòng trở nên hợp lý. Khi lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí, các chuyên gia Phong thủy cũng khuyên bạn nên dừng lại ở những đồ có các cạnh và góc được làm nhẵn và bo tròn.

Thứ hai

Nên tổ chức không gian theo phong thủy không được phép gộp phòng khách và bếp thành một không gian . Phòng khách chịu trách nhiệm về sự thoải mái cho gia đình, còn nhà bếp có thể làm đảo lộn nó và lấy đi vận may.

Thứ ba

Các nhà hiền triết phong thủy từ chối quyền của bất kỳ đồ đạc nào bị hỏng, bát đĩa bị nứt, thiết bị hỏng, đường ống rò rỉ, hoặc vòi nước nhỏ giọt tồn tại trong nhà theo ý kiến của họ. Những đồ vật này chỉ tích tụ và phân phối năng lượng tiêu cực khắp ngôi nhà.

Ngoài ra, phong thủy, như đã lưu ý ở trên, khi thiết kế thi công nội thất cực kỳ thận trọng đối với gương. Gương ở hành lang nên treo sao cho cửa ra vào không phản chiếu vào đó (nếu không, năng lượng quan trọng đi vào căn hộ qua cửa và ngay lập tức bay ngược ra khỏi gương). Trong phòng ngủ, gương không được đặt đối diện giường ngủ (nhưng điều này có thể tranh luận).

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế thi công nội thất vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 285-287 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Facebook: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn