Mẹo thiết kế nhà hàng đẹp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

8 Tháng Mười Một, 2021

Một nhà hàng thu hút không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một thực đơn, dịch vụ chất lượng vì chừng đó là không đủ để làm hài lòng khách hàng của bạn. Bạn phải tạo ra bầu không khí phù hợp, nội thất phù hợp sẽ thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn. Có một số mẹo thiết kế nhà hàng đẹp quan trọng dưới đây mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo rằng bạn trở thành chủ đề bình luận mới trên các diễn đàn, thu hút khách hàng.

thiết kế nhà hàng đẹp

Thiết kế nhà hàng đẹp không phân biệt diện tích lớn nhỏ.

1. Bản vẽ tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng chi tiết

Để sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà hàng đơn giản đẹp và ấn tượng thì chủ đầu tư nhất thiết phải chú ý đến thiết kế nội thất nhà hàng. Khác với những phong cách thiết kế nhà ở như cổ điển, hay tân cổ điển cần sự tỉ mỉ, chi tiết trong từng không gian kiến trúc, thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản tập trung vào việc nổi bật công năng của nhà hàng thu hút và tăng tính trải nghiệm cho khách hàng.

Thiết kế nhà hàng đẹp không phân biệt diện tích lớn nhỏ, mỗi không gian nhà hàng sẽ mang mỗi cách thiết kế khác nhau tùy vào diện tích mà chủ đầu tư sẵn có. Các đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt qua từng chi tiết. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần thể hiện sự khác biệt qua hương vị món ăn hay dịch vụ và phong cách bày trí nội thất.

Tiếp đó các nhà thiết kế lưu ý sơ đồ mặt bằng tuyệt vời sẽ làm cho nhà hàng của bạn trông hấp dẫn đối với thực khách, giúp dịch vụ của bạn hoạt động chuyên nghiệp, chỉn chu nhất và tính đến tất cả các tiêu chuẩn quan trọng. Tất cả những điều được xem xét, sơ đồ mặt bằng của bạn có tác động rất lớn đến trải nghiệm ăn uống và cũng có thể là một thành phần quan trọng trong việc xác định thiết lập và chi phí vận hành của bạn.

Điểm lưu ý tiếp theo chính là để có một bản vẽ thiết kế nhà hàng ấn tượng và phù hợp với mô hình kinh doanh. Nhà thiết kế và chủ đầu tư cần bàn bạc và xác định xem sở thích của doanh nghiệp hướng đến loại hình thiết kế nhà hàng theo hình thức nào. Điển hình như: nhà hàng buffet, mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân hay nhà hàng hải sản, nhà hàng sân vườn ngoài trời… Hay chúng thuộc một mô hình nào khác.

thiết kế nhà hàng đẹp

Nhà thiết kế và chủ đầu tư cần bàn bạc và xác định xem sở thích của doanh nghiệp.

2. Các yếu tố cơ bản về quy hoạch tầng nhà hàng

Một số điều bạn có thể cần phải đưa vào sơ đồ tầng nhà hàng của mình là:

  • Khu vực chờ đợi
  • Quầy lễ tân
  • Khu vực ăn uống (với các bàn có kích thước khác nhau)
  • Khu vực chuẩn bị nguyên liệu
  • Kho
  • Rửa chén
  • Phòng vệ sinh và đường dẫn đến phòng vệ sinh

Lưu ý  tầm nhìn từ các điểm khác nhau, ví dụ như quang cảnh nhà bếp hoặc quang cảnh thú vị cho khu vực chờ. Để đảm bảo tất cả các không gian đều lưu thông phù hợp, bạn có thể muốn quy hoạch mặt sau của ngôi nhà và không gian ngoài trời cùng với sàn nhà hàng của bạn.

3. Ý tưởng thiết kế nhà hàng thu hút từ chuyên gia

Sở hữu thiết kế nội thất nhà hàng tuyệt vời sẽ góp phần mang đến bầu không khí thân thiện cho khách hàng của bạn và khiến họ thích thú với bữa ăn của mình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng và hành vi của khách hàng.

Với sự cạnh tranh ngày càng lớn trong không gian nhà hàng, không gian và nội thất nhà hàng độc đáo, nổi bật đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Khách hàng ngày nay luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới, và một thiết kế nội thất nhà hàng mới mẻ và độc đáo sẽ bắt mắt họ.

thiết kế nhà hàng đẹp

Đôi khi cách trang trí của bạn sẽ tự quyết định để phù hợp với nhu cầu, khách hàng mục tiêu.

3.1 Chọn một chủ đề

Các nhà hàng theo chủ đề có tiếng là hơi quá đà, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Cố gắng chọn một chủ đề không quá hợp thời – nó sẽ trông lỗi thời chỉ sau vài năm. Thay vào đó, hãy chọn thứ gì đó phản ánh thực đơn hoặc thương hiệu của bạn và kết hợp chủ đề của bạn theo cách hiện đại.

3.2 Thiết kế lấy cộng đồng làm trung tâm

Món ăn ngon là một công cụ cân bằng tuyệt vời và các nhà hàng có thể mang một cộng đồng xích lại gần với nhau. Để tạo ra trải nghiệm lấy cộng đồng làm trung tâm trong nhà hàng của bạn, hãy thử thêm một bàn chung, xóa TV hoặc cung cấp các trò chơi trên bàn để khách chơi trong khi chờ đợi.

3.3 Thiết kế dựa trên vị trí

Đôi khi cách trang trí của bạn sẽ tự quyết định. Một nhà hàng hải sản trên mặt nước sẽ được thiết kế với nội thất gỗ sáng màu, và những nét trang nhã của hải sản trong khi một nhà hàng BBQ ở trên bờ sẽ đặt ra một kỳ vọng hoàn toàn khác. Hãy nhìn không gian xung quanh bạn và thăm dò, phân tích về những gì khách hàng sẽ mong đợi khi bước vào nhà hàng của bạn.

3.4 Để ý đến ánh sáng

Ánh sáng tốt tạo ra bầu không khí cho khách của bạn. Suy nghĩ về kiểu môi trường bạn muốn tạo ra và bạn muốn khách cảm thấy thế nào khi đến nhà hàng của bạn. Bên cạnh cảm giác của nhà hàng, những điều khác cần xem xét khi lựa chọn ánh sáng của bạn là hiệu quả năng lượng, sự an toàn của nhân viên và liệu bạn có muốn khách hàng có thể chụp được tấm ảnh đẹp của họ về món ăn hay không.

Mẫu nhà hàng đẹp đơn giản

thiết kế nhà hàng đẹp

Không gian và nội thất nhà hàng độc đáo, nổi bật đóng một vai trò quan trọng.

thiết kế nhà hàng đẹp

Suối Nguồn tự hào là một trong những nhà thầu thiết kế, thi công nội thất được chuỗi cửa hàng Cơm Tấm Mộc hợp tác.

thiết kế nhà hàng đẹp

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế thi công nội thất vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 285-287 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Facebook: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn